Nặng bao nhiêu mới là ‘chuẩn’ ở các quốc gia trên thế giới?

Người dân mỗi nước sẽ có số cân nặng khác nhau và chỉ số khối BMI là yếu tố quan trọng để đánh giá sức khỏe toàn dân của nước đó. Hãy kiểm tra xem hiện tại bạn đang ở mức chuẩn mực của quốc gia nào nhé!

Theo Live Science, dựa vào những dữ liệu thu thập khắp thế giới của năm 2005, các nhà nghiên cứu sử dụng chỉ số khối cơ thể (hay còn được coi là số đo độ béo của cơ thể – BMI viết tắt của: Body Mass Index) và phân loại chiều cao để ước tính khối lượng cơ thể trung bình của người trưởng thành.

Công thức tính chỉ số BMI như sau: B.M.I = Cân nặng(kg)/Chiều cao x chiều cao (m).

Chỉ số BMI không đúng trong các trường hợp: vận động viên thể hình, vận động viên thể dục thể thao hoạt động với cường độ mạnh, trẻ em, người đang mang thai, vừa sinh.

Loading...

Theo tính toán, cân nặng trung bình của một người trưởng thành là 62kg. Đây là kết quả được các nhà nghiên cứu châu Âu đưa ra sau khi tính toán được cân nặng của toàn bộ nhân loại trên trái đất. Và con số cân nặng tổng cộng của tất cả những người trưởng thành là khoảng 316 triệu tấn.

Đối chiếu với ngưỡng chỉ số: BMI< 18 là gầy, BMI từ 18,5 – 24,9 là bình thường, BMI > 25 là thừa cân và BMI > 30 là béo phì. Qua đó, nhóm nghiên cứu tính toán được rằng, toàn bộ những người trưởng thành trên thế giới có mức thừa cân tổng cộng là 17 triệu tấn và số cân béo phì là 3,9 triệu tấn.

Chắc ai cũng tò mò xem người nước nào nặng cân nhất. Mỹ đã đứng đầu danh sách nặng nhất, trong khi nhóm “nhẹ” nhất thuộc về các quốc gia ở châu Phi và châu Á, trong đó Việt Nam xếp ở vị trí thứ 9. Giờ thì hãy cùng kiểm tra xem cân nặng hiện tại của bạn sẽ ở mức chuẩn mực của quốc gia nào nhé!

*LBS: cân nặng tính theo pound

Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Nga  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Canada  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Mĩ  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Nhật  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Đức  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Việt Nam Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Brazil  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Vương quốc Anh  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Bangladesh  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Chile  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Australia  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Hàn Quốc  Nặng bao nhiêu mới là \'chuẩn\' ở các quốc gia trên thế giới?

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Giờ thì chắc bạn đã có câu trả lời cho mình rồi nhé. Dẫu biết cân nặng của mỗi người dân ở mỗi nước là khác xa nhau bởi điều này phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện sống và môi trường, sự di truyền… nhưng tính trên tỉ lệ chiều cao, thì trọng lượng cũng nên ở tầm trung bình để bạn có được cơ thể khỏe đẹp nhất.

Nguồn: http://bestie.vn/2017/07/nang-bao-nhieu-moi-la-chuan-o-cac-quoc-gia-tren-the-gioi

 

SHARE