Đừng đọc bài viết này nếu bạn không có một người bạn thân!

Bạn thân của tôi là người giữ nhiều bí mật vui buồn của tôi nhất, cười cùng tôi khi tôi vui, lặng lẽ ôm tôi, khóc cùng tôi khi tôi buồn. Nhiều lúc tôi đùa rằng, chắc nếu muốn giết người bịt đầu mối, thì tôi sẽ giết nó đầu tiên.

Tôi từng đọc trong cuốn truyện tranh nổi tiếng thám tử lừng danh Conan câu: “Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt,còn bỏ tiền thì còn nước uống,không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra”. Bạn có một người bạn thân không? Nếu không có thì quả là điều đáng tiếc!

Tôi có một người bạn, tình bạn giữa chúng tôi là tình bạn của hai cô gái. Tình bạn của chúng tôi là tình bạn bước sang năm thứ 10, có ai đó nói rằng tình bạn trên 7 năm sẽ trường tồn mãi mãi. Vậy tình bạn 10 năm thì là gì, đó là người thân, chẳng có giới hạn, chẳng có ranh giới, là đêm giao thừa nếu tôi gặp chuyện nó cũng phóng xe xuống nhà tôi, là đứa cùng tôi lải nhải cả ngày với những câu chuyện gia đình, tình yêu, cuộc sống. Là cùng khóc, cùng cười, là cùng ngồi với tôi mơ mộng tương lai, vẽ lên những viễn cảnh đẹp và đôi khi cực điên rồ.

Đừng đọc bài viết này nếu bạn không có một người bạn thân!

Loading...

Bạn thân của tôi không bao giờ đòi hỏi tôi kể lể tường tận mọi chuyện trong cuộc sống riêng của tôi nhưng chỉ cần tôi kể thì sẽ lắng nghe tất cả, kiên nhẫn từng chút từng chút một. Bạn thân của tôi là người giữ nhiều bí mật vui buồn của tôi nhất, cười cùng tôi khi tôi vui, lặng lẽ ôm tôi, khóc cùng tôi khi tôi buồn. Nhiều lúc tôi đùa rằng, chắc nếu muốn giết người bịt đầu mối, thì tôi sẽ giết nó đầu tiên. Ấy thế mà tôi nhát gan, thế nên tôi sẽ chọn là bạn thân với nó cả đời, kể tiếp bí mật của tôi cho nó nghe.

Bạn biết không, tình bạn không thể như cái máy bán nước ngọt được, còn tiền còn nước, hết tiền hết nước. Tình bạn thân đúng nghĩa là khi cả hai cùng đói, bạn không có bánh, họ sẽ cho bạn ăn cùng chiếc bánh của họ, cùng ăn và cùng cười thoải mái vô tư. Tình bạn là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng nhất đối với tôi, thế nên tôi luôn trân trọng và bảo vệ nó.

Đừng đọc bài viết này nếu bạn không có một người bạn thân!

Tuổi chớm trưởng thành có rất nhiều chuyện xảy ra, tình yêu, ước mơ, hoài bão, rồi những biến cố, những quyết định…khiến tôi chông chênh, có lúc tưởng chừng như gục ngã. Đến bây giờ nhìn lại, nếu như không có nó ở bên, không biết tôi sẽ vượt qua thế nào. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ, đi qua những năm tháng cấp 3 ngây thơ trong sáng, đi qua quãng thời gian đi học sống xa nhà, đi qua cả những biến cố thăng trầm của cuộc sống. Chỉ biết nói rằng, cảm ơn đã ở bên tôi, cảm ơn vì tất cả!

Ngân Ngân <3 

Ngân Phạm/ Theo Guu.vn 

 

 

SHARE