Đạo diễn phim Oscar ‘Moonlight’ công bố dự án mới

Sau khi giành giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2017 với “Moonlight” (2016), Barry Jenkins chuẩn bị bấm máy dự án tiếp theo mang tên “If Beale Street Could Talk” vào tháng 10.

Theo tờ Variety, dự án điện ảnh tiếp theo của Barry Jenkins là If Beale Street Could Talk. Tác phẩm được nhà làm phim 37 tuổi chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của James Baldwin, lần đầu xuất bản năm 1974.

Câu chuyện trong If Beale Street Could Talk theo chân Tish – cô gái da màu ở khu Harlem, New York mới kết hôn với Fonny và đang mang thai đứa con đầu lòng. Bi kịch bất ngờ ập xuống khi Fonny bị gán cho tội hiếp dâm một phụ nữ người Puerto Rico.

Tish cùng gia đình quyết tâm tìm ra mọi bằng chứng để có thể chứng minh Fonny vô tội, bất chấp sự thờ ơ của nhiều cá nhân thuộc chính cộng đồng người da màu, khi nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn rất nghiêm trọng trong lòng xã hội nước Mỹ hồi thập niên 1970.

Đạo diễn phim Oscar ‘Moonlight’ công bố dự án mới
Sau khi Moonlight thắng giải Phim truyện xuất sắc và cá nhân giành giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc tại Oscar 2017, Barry Jenkins đã sẵn sàng bắt tay thực hiện dự án mới. Ảnh: Reuters.
Loading...

Theo tiết lộ của Barry Jenkins, anh từng muốn chuyển thể cuốn If Beale Street Could Talk từ nhiều năm trước. Kịch bản cho dự án được phát triển cùng thời điểm với Moonlight hồi 2013. Tuy nhiên, nhà làm phim cần thời gian để thuyết phục gia đình nhà văn James Baldwin trao cho mình trọng trách đưa tác phẩm văn học lên màn bạc.

Jenkins phát biểu: “James Baldwin là nhà văn đi trước thời đại, với những lời chất vấn lương tâm nước Mỹ vẫn còn thích hợp cho tới tận ngày hôm nay. Chuyển thể sức mạnh câu chuyện tình yêu giữa Tish và Fonny lên màn ảnh là giấc mơ bấy lâu nay của tôi”.

If Beale Street Could Talk sẽ do Annapurna đầu tư sản xuất và trực tiếp phát hành. Đây là cái tên mới mẻ trong lĩnh vực phát hành phim sau nhiều năm chủ yếu chỉ đứng vai trò sản xuất. Ngày 4/8, Annapurna sẽ tự mình đem tới cho khán giả tác phẩm đầu tiên là Detroit của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow.

Theo kế hoạch, If Beale Street Could Talk khởi quay vào tháng 10 và dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2018.

Tuấn Lương

SHARE