Bao giờ lấy chồng? Những lý do khiến các cô gái vẫn còn muốn độc thân!

Có nhiều lý do khiến nhiều cô gái trẻ chưa muốn lập gia đình cho dù bạn bè, người thân ai cũng hối thúc, nhắc khéo...

Việc nhiều cô gái trẻ thời nay ở cái tuổi mà bố mẹ ông bà tối ngày hỏi ‘Bao giờ lấy chông’ chưa có ý định lập gia đình không phải là chuyện hiếm, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thực tế cuộc sống hiện đại và được tiếp cận với kiến thức, với thế giới bên ngoài, khiến con gái thời nay có suy nghĩ như vậy đó.

■ 1. Thích đi du lịch, chu du khắp thế gian, ‘lấy chồng’ thì không thể đi du lịch như ý mình

Đi du lịch không chỉ mở mang kiến thức mà còn khiến các cô gái nhìn thế giới, cuộc sống với con mắt khác. Đến một đất nước mới, xa lạ, tiếp xúc với nhiều nên văn hóa khác nhau. Đó thực sự là ước mơ của nhiều cô gái thời nay. Thế nhưng, nếu đã lấy chồng, rất khó để đi du lịch đây đó theo ý mình vì còn phải chăm lo cho gia đình. Thế nên đây là một trong số nhiều lý do khiến nhiều cô gái trẻ không muốn lập gia đình.

Loading...

Bao giờ lấy chồng? Những lý do khiến các cô gái vẫn còn muốn độc thân!

■ 2. Độc lập, không thích phụ thuộc vào phái mạnh

Vì bình đẳng giới nên nhiều phụ nữ có sự nghiệp không kém gì phái mạnh. Họ mãnh mẽ, có sự nghiệp của riêng mình, độc lập, tự chủ và không muốn phụ thuộc vào ai, và dĩ nhiên, họ chỉ lập gia đình khi họ thấy cần thiết và đến lúc.

■ 3. Sợ lấy phải chồng không tốt

Nhiều bạn nữ không muốn lấy chồng chỉ vì họ có những suy nghĩ tiêu cực về phái mạnh do ảnh hưởng của gia đình hoặc những người xung quanh. Ví dụ, những gia đình mà bố mẹ không mấy hòa hợp thì con cái cũng e ngại việc lập gia đình. Khi suy nghĩ về việc sống không hạnh phúc khi kết hôn, họ chọn độc thân vui vẻ vẫn hơn.

Bao giờ lấy chồng? Những lý do khiến các cô gái vẫn còn muốn độc thân!

■ 4. Quá bận rộn với công việc

Do không có nhiều thời gian cho việc hẹn hò hay gặp gỡ, nhiều cô gái bận rộn với công việc thế nên cơ hội gặp được người tri kỷ hay bạn đời cũng khó khăn hơn. Do đó, dĩ nhiên họ sẽ không kết hôn hay lập gia đình sớm. Trừ khi họ ổn định công việc và có thời gian dành cho bản thân và tìm hiểu người khác.

Bao giờ lấy chồng? Những lý do khiến các cô gái vẫn còn muốn độc thân!

■ 5. Quá ‘cao’ khiến nhiều chàng trai không thể với tới

Đôi khi không phải con gái không muốn mà với nhiều cô gái có sự nghiệp, có học thức cao, nhiều chàng trai không thể với tới họ. Đồng thời, với những người con gái đã ở địa vị cao, họ cũng cần một người ‘cao’ hơn họ để làm bạn đời, dĩ nhiên điều này không dễ nên con gái chưa muốn lấy chồng là vậy đấy.

■ 6. Quá tự do, không muốn ràng buộc với bất cứ điều gì và bất cứ ai

Với nhiều bạn nữ thì những ràng buộc như chồng hay gia đình nhà chồng hay con cái khiến họ cảm thấy không thoải mái.

■ 7. Lo lắng về tài chính

Khi kết hôn, không chỉ phải lo cho mình còn phải lo cho người bạn đời, rồi trách nhiệm với gia đình cũng lớn hơn, chưa kể nếu có con cái, nếu không đủ năng lực tài chính, mọi thứ sẽ rất khó khăn. Đó cũng chính là nôi lo lắng của nhiều cô gái trẻ khi ở tuổi cập kê.

Theo spiceee.net

Nguồn: https://spiceee.net/vn/articles/18953

 

SHARE