Album tiếng Hàn của Chi Pu không được đón nhận, nhanh chóng 'bốc hơi' không để lại dấu vết

Các bài hát tiếng Hàn của Chi Pu dường như không nhận được sự quan tâm nào từ công chúng xứ kim chi. Có không ít bình luận bày tỏ sự thất vọng về sản phẩm ra mắt của cô.

Hôm 28/10 vừa qua, Chi Pu đã chính thức phát hành album tiếng Hàn đầu tiên trong sự nghiệp trên các trang nghe nhạc lớn như MelOn, Genie, Bugs, v.v… Dù thời điểm ban đầu, nữ ca sĩ xuất hiện trong Top 10 tìm kiếm trên MelOn ở vị trí thứ 6, nhưng đến nay, các bài hát của Chi Pu đều không lọt vào bất kỳ Top 100 nào của các trang nghe nhạc tại Hàn.

Có vẻ như dù có sự hỗ trợ từ hai nhà sản xuất nổi tiếng, Chi Pu vẫn còn phải cố gắng rất nhiều mới có thể tiến chân vào làng giải trí Hàn. Bởi lý do dễ nhìn thấy nhất: Kpop là một trường đấu khắc nghiệt hơn gấp rất nhiều lần so với thị trường nhạc Việt. Cuộc chạy đua vị trí trên bảng xếp hạng nhạc số và doanh số bán đĩa là những thước đo khá chuẩn để phân định mức độ phổ biến của nghệ sĩ, nhóm nhạc, chứ không phải đo bằng mức độ ồn ào thông tin ngoài âm nhạc.

Album tiếng Hàn của Chi Pu không được đón nhận, nhanh chóng 'bốc hơi' không để lại dấu vết

Loading...

Dù việc debut ở Hàn là kế hoạch được ê-kíp Chi Pu ấp ủ tâm huyết và kỹ lưỡng trong thời gian dài, từ chủ đích sản phẩm thuần chất Hàn, hát cả tiếng Hàn, dùng cả tiếng Hàn đằng sau tên sản phẩm mình trên Youtube để tăng cường nhận diện… nhưng hiệu quả về mặt lượt nghe, thứ hạng thật trên các trang nghe nhạc trực tuyến đã không cho thấy khán giả xứ kim chi chưa có sự ấn tượng mạnh về âm nhạc của cô. Phản ứng từ dân mạng Hàn Quốc để lại bên dưới sản phẩm của nữ ca sĩ cũng là những lời lẽ không mấy nhẹ nhàng như bình luận của khán giả Việt Nam trước đó.

Album tiếng Hàn của Chi Pu không được đón nhận, nhanh chóng 'bốc hơi' không để lại dấu vết

Khán giả Kpop để lại bình luận bên dưới bài của Chi Pu trên trang Melon.

Điều này cũng không quá lạ ở thị trường Kpop vì cuộc chạy đua bảng xếp hạng âm nhạc từ trước đến nay luôn là sân chơi của những “chiến mã” mạnh mẽ sân nhà như EXO, TWICE, BLACKPINK, BTS… Đó là chưa kể, để được xem là một ca sĩ biểu diễn thực thụ thì bước chân lên các sân khấu Hàn Quốc mới là điều cần thiết đối với các tân binh. Cũng như ở Vpop, album nhạc số hoàn toàn có thể bị chìm lẫn giữa rất nhiều sản phẩm của mảnh đất giải trí chật chội mà ca sĩ thì nhiều như nêm.

Vậy nên việc một cô nàng “ngoại đạo” chỉ mới đặt chân vào con đường ca hát như Chi Pu có lẽ mới chỉ thu hút sự tò mò về truyền thông chứ để trở thành cho một ca sĩ được khán giả Hàn Quốc ưa chuộng, xếp cô vào bảng xếp hạng uy tín, có lẽ vẫn còn là một giấc mơ còn khá xa vời.

MV “Cho ta gần hơn” (I’m in love) – Chi Pu

Với tình hình hiện tại ở 2 thị trường nhạc Hàn và Việt, Chi Pu sẽ có những bước tiến thế nào? Tập trung trong nước hay đủ sứ chạy song song 2 sân chơi? Nhiều ý kiến cho rằng việc ra mắt sản phẩm tại Hàn Quốc chỉ là một bước để Chi Pu hâm nóng ngược lại tình hình trong nước, chứ cô và ê-kíp cũng biết rõ thực lực của mình khá khó khăn để “chen chân” vào một nền giải trí lớn mạnh và khắc nghiệt như K-biz. Có thể thấy Chi Pu bước đầu có được sự quan tâm từ khán giả sau tuyên bố “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ” và việc debut ở Hàn Quốc, nhưng cái cô cần lúc này vẫn là khiến khán giả công nhận về nội lực trong âm nhạc.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE